Chứng khoán châu Âu giảm ngày thứ hai liên tiếp

By on 26/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 26/3, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục bao phủ bởi sắc đỏ, sau khi ghi nhận ngày giảm mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

Trong đó, cổ phiếu của London Stock Exchange Group Plc dẫn đầu xu hướng lao dốc trên bảng điện tử, lùi 8% do công ty Borse Dubai Ltd. cho biết đã bán ra toàn bộ cổ phần của hãng này.

Cùng chiều, cổ phiếu của Havas SA chìm nghỉm 7,5% giá trị sau khi tập đoàn Group Bollore bán ra 22,5% cổ phiếu nắm giữ tại công ty quảng cáo này. Song song, cổ phiếu của Royal Bank of Scotland Group giảm 0,6% và cổ phiếu của Airbus Group NV thoái lui 0,8% giá trị.

Cập nhật lúc 8:12 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 1,0% giá trị, về mức 394,12 điểm.

Bảng điện tử chứng kiến 17/19 nhóm ngành công nghiệp theo dõi chính giảm trong phiên giao dịch hôm nay. Nhóm cổ phiếu năng lượng vẫn tiếp tục tăng từ ngày hôm qua do giá dầu tăng vì chiến sự lại nóng lên tại Yemen. Ngược lại, nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà giảm điểm của thị trường ngày hôm qua và hôm nay vẫn đi xuống.

Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán châu Âu sẽ tiếp tục theo sát các diễn biến mới tại Trung Đông sau khi Saudi Arabia và đồng minh đã bắt đầu ném bom nhắm vào Yemen. Cuộc tấn công vào quân nổi dậy người Shiite đã đánh dấu một sự leo thang trong căng thẳng với Iran, trong đó nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới đổ lỗi cho phiến quân gây rắc rối cho nước láng giềng phía nam của họ.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu của Mỹ, với báo cáo về số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, sau khi dữ liệu về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền bất ngờ giảm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login