Chứng khoán châu Âu giảm mạnh ngày thứ 2

By on 16/06/2014

Thị trường chứng khoán châu Âu ngập mở rộng bước giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau khi căng thẳng tại Iraq tiếp tục leo thang. Giới đầu tư chờ đợi báo cáo công nghiệp tại Mỹ sắp được công bố.

Mở phiên, cổ phiếu Smith & Nephew Plc trượt 2.3% sau khi Medtronic Inc. đồng ý mua Covidien Plc. Đáng chú ý là cổ phiếu Actelion với đà tăng mạnh 14% sau khi chương trình thử nghiệm thuốc chữa bệnh phổi đáp ứng được mục tiêu chính của đợt nghiên cứu cuối cùng.

Vào lúc 9:14 a.m. giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 từ bỏ 0.3%, xuống còn 346.14. Tuần trước, chỉ số này cũng liên tục đi xuống, từ bỏ đà tăng 8 tuần đã thiết lập trước đó sau khi doanh thu bán lẻ tại Mỹ cải thiện chậm hơn kỳ vọng trong khi số đơn trợ cấp thất nghiệp tăng lên.

Tại Iraq, quân nổi dậy Sunni đã tấn công và chiếm đóng thị trấn phía bắc Tal Afar, phía tây của thành phố Mosul trong ngày hôm qua- theo Jabar Yawar, tổng thư ký của Bộ Peshmerga.

Có vẻ như quân đội Iraq “không nhiệt tình” đáp trả các cuộc tấn công này, thậm chí có tin nói rằng hàng nghìn quân chính phủ đã bỏ chạy trước cuộc tấn công của vài trăm phiến quân. Nếu thực tế là như vậy thì việc các tổ chức khủng bố này tiến vào Baghdad là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại Mỹ, báo cáo dự trữ liên bang sẽ được công bố lúc 9:15 am giờ Washington, dự đoán sản xuất công nghiệp đã tăng 0.5% trong tháng 5 sau khi mất 0,6% trong tháng tư.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login