Chứng khoán châu Âu giảm lần đầu tiên trong 3 ngày

By on 22/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 22/4, thị trường chứng khoán châu Âu mang sắc đỏ, sau hai phiên tăng mạnh vừa qua, do đà sụt giảm của cổ phiếu khai thác năng lượng.

Cập nhật lúc 9:51 giờ London, chỉ số Stoxx 600 mất đi 0,3% giá trị, về mốc 407,9 điểm.

Tất cả cổ phiếu thuộc nhóm dầu và khi đốt trên bảng điện tử đều đi xuống do giá dầu giảm. Trong khi đó, nhóm công nghệ hiện đang thể hiện tốt nhất trong 19 nhóm ngành theo dõi chính.

Ngoài ra, cổ phiếu của công ty Kering SA giảm mạnh 6,3% giá trị sau khi ban điều hành công bố doanh số bán hàng Gucci giảm mạnh hơn dự tính. Cổ phiếu của đơn vị Financiere Richemont SA thoái lui 1,3% giá trị sau khi đưa ra dự báo lợi nhuận giảm mạnh trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3.

Ngược lại, cổ phiếu của cổ phiếu hãng Roche Holding AG tăng 1,7% nhờ lợi nhuận quý I vượt dự tính. Đáng lưu ý, cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị chip điện tử lớn nhất châu Âu mang tên ASML Holding NV nhảy vọt 7,3% giá trị sau khi hãng này dành được đơn đặt hàng lớn nhất từ trước đến nay cho một sản phẩm mới công bố.
Chỉ số chuẩn ASE của thị trường chứng khoán Hy Lạp ghi nhận phiên giảm thứ tư liên tiếp, mở rộng mức thấp nhất kể từ năm 2012.

“Có một dòng tiền vô cùng lớn chảy vào thị trường chứng khoán châu Âu nhờ vào gói nới lỏng định lượng QE, tuy nhiên, Hy Lạp có thể tạo nên nhiều biến động hơn trong xu hướng khả quan này!”, dẫn lời Karim Bertoni – chuyên gia quản lý tài sản của Karim Bertoni có trụ sở tại Thụy Sỹ cho biết.

Ông bày tỏ: “Giá dầu đã giảm trong một khoảng thời gian khá dài. Sẽ phải mất một khoảng thời gian để các công ty dầu khí tiếp nhận viễn cảnh hiện tại. Đối với triển vọng thị trường trong dài hạn, bạn có khả năng sẽ dành thắng lợi với các công ty năng lượng, nhưng trong ngắn hạn, điều này không hề giản đơn.”

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 1,4% giá trị trong vòng 2 ngày qua, đóng cửa cách mức đỉnh mọi thời đại ghi nhận hồi đầu tháng là 1,2%. Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 19% trong năm 2015, tính tới chốt phiên hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login