Chứng khoán châu Âu giảm điểm vì lo ngại bệnh dịch Ebola

By on 24/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 24/10, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ, hạn chế đà tăng tuần đầu tiên của chỉ số chuẩn khu vực trong vòng hơn 1 tháng qua, sau khi tại New York chẩn đoán có 1 ca nhiễm virut Ebola.

Hiện, cổ phiếu của hãng TUI Travel Plc giảm 1,4% giá trị, kéo nhóm cổ phiếu du lịch và giải trí đi xuống. Cùng chiều, cổ phiếu của công ty C&C Group Plc giảm 8,2% giá trị và cổ phiếu BASF SE mất đi 2,6% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của hai công ty Volvo AB và Belgacom SA lần lượt tăng mạnh 11% và 7,5% giá trị sau khi công bố kế hoạch kinh doanh đầy tiềm năng.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 327,03 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng tới 2,6%, cao hơn ngưỡng đáy năm thiết lập hồi tuần trước 5,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 mất đi 0,3% giá trị còn chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2%.

Một bác sĩ tại thành phố New York đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Ebola sau khi trở về từ một chương trình cộng tác nhân đạo ở Tây Phi. Ngoài ra, Mali cũng đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc Ebola, trở thành quốc gia châu Phi thứ sáu xác nhận mắc bệnh. Virus này đã lây nhiễm khoảng 10.000 người ở Tây Phi, làm chết một nửa trong số họ. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết các ổ dịch, ở trạng thái tồi tệ nhất kể từ khi virus này được phát hiện đầu tiên vào năm 1976, vẫn đang ở trạng thái báo động.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login