Chứng khoán châu Âu giảm điểm, thị trường tập trung vào cuộc họp bàn về Hy Lạp

By on 26/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tuần 26/6, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với xu hướng giảm ngày trong ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu tiếp tục tranh luận về giải pháp cứu trợ nợ Hy Lạp.

Cập nhật lúc 8:40 giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,6% giá trị, về mốc 394,19 điểm, thu hẹp đà tăng tuần xuống còn 2,2% giá trị.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:43 giờ Việt Nam ngày 26/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:43 giờ Việt Nam ngày 26/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Đà bán tháo xuất hiện trên thị trường chứng khoán châu Âu trong ngày hôm qua do các nhà lãnh đạo khối EU không thể tìm được tiếng nói chung khi đề cập tới vấn đề Hy Lạp. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng không có triển vọng về một thỏa thuận dành cho quốc gia này. Ngược lại Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định các cuộc đàm phán dường như đang tiến triển tốt.

Nếu như cuộc họp hôm nay cũng kết thúc trong bế tắc, Hy Lạp có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả khoản nợ 1,5 tỷ euro (1,7 tỷ usd) cho Quỹ Tiền tệ Thế giới vào cuối tháng này.

Trên bảng điện tử, một số cổ phiếu biến động cần kể đến như cổ phiếu của công ty ARM Holdings Plc giảm 3,2% giá trị sau khi hãng ARM Holdings Plc hạ mức đánh giá đối với nhà thiết kế chip điện tử xuống mức thấp, từ bình thường xuống bán.

Cùng chiều, cổ phiếu Petrofac Ltd. giảm 2,9% giá trị sau khi hãng Deutsche Bank AG khuyến nghị nhà đầu tư nên bán ra cổ phiếu nhóm dầu khí.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty K+S AG tăng ấn tượng 32% sau khi một nguồn tin thân cận cho biết nhà sản xuất Kali của Đức có thể sẽ từ chối lời đề nghị mua lại từ nhà sản xuất phân bón của Canada vì giá thầu quá thấp.

Cổ phiếu của đơn vị Tesco Plc tiến 3,4% giá trị sau khi đơn vị siêu thị hàng đầu nước Anh công bố suy giảm doanh thu hàng quý thấp hơn dự kiến. Cổ phiếu của J Sainsbury Plc và Wm Morrison Supermarkets Plc lần lượt tăng 2,4 và 1,1% giá trị.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login