Chứng khoán châu Âu giảm điểm sau tin Trung Quốc hạ giá đồng nội tệ

By on 11/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 11/8, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ sau thông tin Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ và các quan chức Hy Lạp cho biết họ đã đàm phán về gói cứu trợ thứ ba.

Theo đó, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,4% so với lúc mở phiên.

Tại các thị trường trong khu vực, chỉ số FTSE 100 của Anh và chỉ số CAC của Pháp đều giảm hơn 0,6% giá trị. Chỉ số DAX của Đức mất đi 0,7% giá trị.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:28 giờ Việt Nam ngày 11/8, nguồn dữ liệu: Bloomberg

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:28 giờ Việt Nam ngày 11/8, nguồn dữ liệu: Bloomberg

Mùa báo cáo lợi nhuận sắp kết thúc, tuy vậy, vẫn còn một vài công ty công bố kết quả kinh doanh. Cụ thể, cổ phiếu của nhà bán lẻ trang sức Pandora tại Đan Mạch tăng khoảng 1,5% sau khi ban điều hành nâng mức triển vọng lợi nhuận cả năm và công bố kết quả kinh doanh tốt của quý II.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Adecco giảm 3,2% giá trị bởi tăng trưởng lợi nhuận ròng +22% trong quý II vẫn thấp hơn ước tính của các nhà phân tích.

Cổ phiếu của một số công ty dầu mỏ hồi phục khiêm tốn sau khi tăng tốt ngày hôm qua nhờ giá “vàng đen” đi lên, điển hình như cổ phiếu của các công ty Seadrill, Subsea 7Statoil đều mang sắc xanh trong ngày hôm nay. Giá dầu tăng vượt mốc 50USD mỗi thùng ngày hôm qua nhưng sang phiên hôm nay lại điều chỉnh giảm.

Cổ phiếu các hãng sản xuất hàng xa xỉ phẩm bao gồm LVMH, Swatch GroupBurberry cũng như các cổ phiếu ô tô như BMWDaimler đều ở trong trạng thái tiêu cực bởi việc đồng nhân dân tệ bị hạ giá, trong khi Trung Quốc lại là đối tác quan trọng của các hãng này.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBoC đã hạ tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ 1,9% so với đồng USD – về mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua, đây là một cú sốc đối với thị trường tiền tệ toàn cầu.

Trong một diễn biến khác, Hy Lạp và các chủ nợ, đã có cuộc đàm phán chi tiết về gói cứu trợ thứ ba, đã đạt được thỏa thuận về mục tiêu ngân sách trong 3 năm tới, Bộ trưởng tài chính Hy Lạp chia sẻ với hãng tin CNBC.

“Cuộc đàm phán đã kết thúc vào sáng nay, cũng có một vài chi tiết nhỏ không đạt được, tuy nhiên chúng không có gì đặc biệt. Các vấn đề nhỏ đó không ảnh hưởng tới việc thỏa thuận được đưa ra!”, một quan chức cho biết trong ngày thứ Ba.

Sau tin này, chỉ số chuẩn chứng khoán Hy Lạp tăng khoảng 1,3% giá trị.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chờ đợi khảo sát của ZEW về niềm tin với nền kinh tế Đức, dự kiến được công bố lúc 9h sáng giờ London.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login