Chứng khoán châu Âu giảm điểm sau quyết định bất ngờ của SNB

By on 16/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch  ngày cuối tuần 16/1, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung quay đầu giảm bởi động thái bất ngờ của SNB cũng như sự đi xuống của các cổ phiếu tên tuổi.

Cập nhật lúc 8:15 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,3% giá trị, về mốc 347,27 điểm.

Trong đó, cổ phiếu các hãng danh tiếng như Nestle, Roche Novartis, có tầm ảnh hưởng lớn đối với bảng điện tử Stoxx 600, đều giảm ít nhất 2,8% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty PSA Peugeot Citroen tăng 2% giá trị và cổ phiếu của Carrefour SA khởi sắc 2,3 giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh khả quan.

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ đã khiến thị trường toàn cầu bất ngờ khi quyết định thả nổi tỷ giá sau khi duy trì ngưỡng 1,2 franc đổi 1 euro. Điều này khiến cho chỉ số chuẩn chứng khoán Thụy Sỹ ghi nhận ngày giảm mạnh nhất từ năm 1989 và xu hướng giảm này còn kéo dài cho tới ngày hôm nay, chỉ số Swiss Market Index hiện đi xuống 3,1% giá trị. Chỉ số phản ánh biến động thị trường chứng khoán Thụy Sỹ hiện ghi nhận chuỗi tăng 3 ngày mạnh nhất kể từ cuối năm 2011 tới nay.

Tuy vậy, tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn Stoxx 600 vẫn ghi nhận tuần tăng 2,9% và duy trì dưới ngưỡng cao hôm 5/12/2014 là 0,8% bởi sự sụt giảm của giá dầu và hàng hóa kéo tụt cổ phiếu nhóm khai thác.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login