Chứng khoán châu Âu giảm điểm sau báo cáo lợi nhuận các hãng

By on 30/07/2014

Mở cử phiên giao dịch ngày 30/7, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ khi nhà đầu tư đón nhận báo cáo lợi nhuận của các hãng – trong bối cảnh Mỹ tham gia cùng với liên minh EU trong việc gia tăng trừng phạt đối với Nga vì những hành động tại Ukraine.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Schneider Electric SE thoái lui 2,7% giá trị sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay không đạt được như kì vọng.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Airbus Group NV bật tăng 3,6% giá trị sau khi công bố tăng trưởng lợi nhuận hơn 10% trong nửa đầu năm nay.

Cập nhật lúc 8:41 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm 0,3% giá trị, về mức 341,36 điểm.

Hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung có phiên tăng 0,3% sau khi các công ty lớn như Ferrovial SA và Next Plc công bố kết quả kinh doanh vượt dự kiến. Trong khoảng nửa giờ giao dịch cuối, chỉ số Stoxx 600 quay đầu giảm, xóa mờ đi đà tăng đầu phiên, khi mà liên minh châu Âu đồng thuận đưa lệnh trừng phạt đối với Nga trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, quân sự, các thiết bị nhằm hiện đại hóa ngành công nghiệp năng lượng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,3% giá trị.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến tiếp tục thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng đang áp dụng QE3 tháng thứ sáu liên tiếp về ngưỡng 25 tỷ USD mua trái phiếu mỗi tháng so với ngưỡng 35 tỷ USD cuối cuộc họp lần trước, sau khi thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa, dựa theo khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Báo cáo của viện nghiên cứu ADP công bố lúc 8:15 sáng giờ New York kì vọng cho thấy các công ty của Mỹ đã tạo thêm 230.000 lao động trong bảng lương phi nông nghiệp tháng Sáu, so với ngưỡng tăng 281.000 trong tháng trước đó, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Báo cáo của chính phủ Mỹ đưa ra lúc 15 phút sau đó dự kiến cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng 3% trong quý II, sau khi đã giảm 2,9% trong 3 tháng đầu năm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login