Chứng khoán châu Âu giảm điểm phiên cuối tuần

By on 25/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 25/7, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ, đà tăng tuần thứ hai liên tiếp của chỉ số chuẩn khu vực phần nào bị chặn lại, bởi thông tin các hãng LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA và Danone SA công bố báo cáo tài chính kém khả quan hơn kì vọng.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng LVMH trượt mạnh 4,9% giá trị sau khi đơn vị sản xuất hàng hóa xa xỉ lớn nhất thế giới cho biết báo cáo kinh doanh kém khả quan và nhu cầu tại châu Á suy yếu.

Cùng chiều, cổ phiếu của Danone thoái lui 1% giá trị sau khi báo cáo mới công bố cho thấy doanh thu và lợi nhuận không đạt được như ước tính.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Sky Deutschland AG bổ sung 2,2% giá trị sau khi hãng British Sky Broadcasting Group Plc đề nghị mua lại đơn vị truyền hình này của Đức.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Royal Bank of Scotland Group Plc tăng 1,6% giá trị sau khi dự báo lợi nhuận nửa đầu năm nay tăng gần gấp đôi.

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 suy yếu 0,2% giá trị, về mức 343,68 điểm.

Tuy vậy, tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực vẫn tăng 1,2% trong tuần sau khi các công ty như Danske Bank A/S và Actelion Ltd. nâng dự báo lợi nhuận cả năm nay.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3%.

Niềm tin tiêu dùng Đức kì vọng tăng trong tháng Tám lên ngưỡng cao nhất kể từ tháng 12/2006 – dựa theo dự báo của GfK SE – một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Nuremberg cho biết.

Đồng thời, báo cáo của viện nghiên cứu Ifo công bố lúc 10h sáng giờ Frankfurt về niềm tin kinh doanh của nền kinh tế lớn nhất khu vực Eurozone sẽ giảm trong tháng Bảy – tháng thứ ba liên tiếp, dựa trên khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News.

Vào lúc 8:30 sáng giờ Washington của Bộ Thương Mại Mỹ dự kiến cho thấy số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tăng 0,5% trong tháng Sáu – hồi phục từ mức giảm 0,9% trong tháng Năm, dựa trên cuộc khảo sát các nhà kinh tế.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login