Chứng khoán châu Âu giảm điểm mở rộng mức thấp 1 tháng qua

By on 03/06/2013

Chứng khoán châu Âu tiến tới phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp, mở rộng mức thấp 1 tháng bởi lo ngại Fed sẽ sớm cắt giảm chương trình kích thích trong khi chỉ số sản xuất tại Trung Quốc cũng phát đi những tín hiệu xấu.

Mở phiên, cổ phiếu của Sanofi sụt giảm 1,3% sau khi hãng dược phẩm này thông báo sẽ chi 285 triệu USD để cải tiến thuốc Iniparib. Hiện cổ phiếu nhóm công nghệ và y tế đang dẫn đầu bước giảm trong số 16 ngành công nghiệp được niêm yết trên Stoxx 600.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 sụt giảm 0,9%, về mức 298,23 điểm lúc  8h11 phút sáng giờ London- mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 5.

Sáng nay, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương cũng tụt 1,4%- mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 2 năm nay.

“ Thị trường chứng khoán châu Âu đang thiết lập bước dịch chuyển nhẹ trong ngày mở phiên sau khi phố Wall đóng cửa cuối tuần đầy chán nản và chứng khoán châu Á sáng nay cũng biến động nhẹ”- Jonathan Sudaria một nhà đầu tư của Capital Spreads tại London bày tỏ.

“Thị trường chứng khoán Mỹ lại quay trở về những ngày tháng tồi tệ. Hoạt động bán ra chiếm xu thế chủ đạo trong phiên thứ 6 tuần trước khi nỗi lo Fed thu hẹp gói kích thích tiếp tục khiến các trader rơi vào trạng thái lưỡng cực”- ông nói.

Tháng trước, chỉ số Stoxx 600 đã sụt giảm 1,4% và kết thúc 12 tháng tăng điểm liên tục. Đây cũng là thời gian tươi sáng dài hơi nhất của chỉ số này  kể từ tháng 7 năm 1997.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login