Chứng khoán châu Âu giảm điểm do vấn đề nợ Hy Lạp

By on 02/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 2/6, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận ngày giảm thứ ba trong 4 ngày gần đây khi các chủ nợ Hy Lạp cho biết rằng cần phải đàm phán thêm nữa trước khi đi đến một thỏa thuận cứu trợ chính thức.

Cập nhật lúc 8:32 giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,3% giá trị, về mốc 399,21 điểm.

2 6 2015 5

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:45 giờ Việt Nam ngày 2/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Trong đó, đáng lưu ý là cổ phiếu của công ty Aryzta AG lao dốc 6,3% giá trị sau khi công bố lợi nhuận không đạt được như kì vọng của giới phân tích. Đây cũng là nhân tố chính khiến cho nhóm cổ phiếu thực phẩm và nước giải khát thể hiện tệ nhất trên bảng điện tử Stoxx 600.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Wolseley Plc tiến 1,9% giá trị sau khi công bố doanh số bán hàng hàng quý của các cửa hàng thành viên tăng.

Các nhà lãnh đạo châu Âu và người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã thống nhất tại cuộc họp bất thường rằng việc đàm phán ngăn chặn tình trạng vỡ nợ Hy Lạp phải được tiếp tục với cường độ lớn hơn, dẫn một tuyên bố từ văn phòng của Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết. Hy Lạp buôc phải thanh toán 4 khoản nợ cho IMF trong tháng này, và gói viện trợ cho đất nước trên từ các chủ nợ tại khu vực đồng euro sẽ hết hạn vào cuối tháng Sáu.

Thị trường chứng khoán châu Âu đi lên trong phiên giao dịch thứ Hai, đảo ngược xu hướng giảm 2 ngày trước đó, trong kì vọng Hy Lạp có thể đạt được một thỏa thuận vào cuối tuần trước, trước khi giao dịch trở lại vào hôm nay. Chỉ số ASE của Hy Lạp giảm 0,1% khi mở phiên hôm nay.

Báo cáo đưa ra lúc 11h sáng giờ Frankfurt dự kiến cho thấy lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng trong tháng Năm sau khi trải qua tình trạng trì trệ trong tháng Tư.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login