Chứng khoán châu Âu giảm điểm do lo ngại vấn đề Ukraine

By on 06/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 6/8, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, xóa mờ đà tăng thiết lập ngày hôm qua của chỉ số chuẩn, khi lực lượng vũ trang Nga dồn trận dọc theo biên giới Ukraine đe dọa căng thẳng ngày một leo thang.

Hiện, cổ phiếu của hãng Swiss Re AG giảm 2,2% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận quý II giảm ít hơn so với dự kiến.

Cập nhật lúc 8:05 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm mạnh 0,7% giá trị, về ngưỡng 329,71 điểm, tiếp tục mở rộng sự suy yếu so với ngưỡng cao 6 năm thiết lập ngày 10/6 vừa qua lên ngưỡng 5,8%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,1%, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,5% giá trị.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục trở lại sau 4 phiên giảm liên tiếp trước đó với bước tăng 0,3% giá trị, sau khi các công ty như Credit Agricole SA và Deutsche Post AG công bố lợi nhuận vượt kì vọng.

Phó Tổng thư ký NATO cho rằng, Nga đã tập hợp được khoảng 20.000 quân dọc biên giới miền đông Ukraine. Một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết cuối ngày hôm qua: điện Kremlin đã bố trí lực lượng gần với lãnh thổ Ukraina hơn so với thời điểm mùa xuân khi sáp nhập Crimea.

“Điều quan trọng là họ đang tiếp tục củng cố các đơn vị quân sự này, họ rất có khả năng và rất sẵn sàng cho những gì chúng ta gọi là khả năng kết hợp tay – áo giáp, pháo binh, phòng không, lực lượng đặc biệt – và họ gần với biên giới hơn là vào mùa xuân!” Rear Admiral John Kirby trao đổi với phóng viên.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login