Chứng khoán châu Âu giảm điểm do báo cáo kinh doanh của Unilver

By on 23/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/10, thị trường chứng khoán châu Âu quay đầu giảm, sau khi chỉ số Stoxx 600 có hai phiên tăng mạnh nhất trong vòng 16 tháng qua, bởi các công ty Unilever và Michelin & Cie công bố kết quả kinh doanh kém khả quan.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Unilever lao dốc 3,5% giá trị sau khi công bố tăng trưởng doanh số bán hàng thấp hơn kế hoạch định trước.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Michelin trượt sâu 4,5% giá trị sau khi công bố doanh số bán hàng hàng quý giảm nhiều hơn dự tính, đồng thời, ban điều hành đã lên kế hoạch sẽ bán ít sản phẩm hơn so với ban đầu.

Song song, cổ phiếu của Tesco Plc giảm 5,6% giá trị sau khi các nhà lãnh đạo hãng này cho biết quá trình điều tra vi phạm kế toán kéo dài hơn báo cáo ban đầu.

Cập nhật lúc 8:44 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,5% giá trị, về ngưỡng 324,64 điểm, hồi phục lại đôi chút sau khi giảm tới 1,1% giá trị đầu phiên bởi thông tin hoạt động sản xuất của Đức hồi phục trở lại trong tháng này.

Mặc dù chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng tới 2,9% giá trị trong hai phiên vừa qua nhưng hiện Stoxx 600 vẫn thấp hơn ngưỡng đỉnh 6 năm hồi tháng 6/2014 là 7,2% giá trị,

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% còn chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% giá trị.

Trong 4 tuần qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã dẫn dắt sự tháo chạy của 5,5 nghìn tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu do những lo ngại về việc chương trình kích thích kinh tế mà Ngân hàng châu Âu ECB áp dụng sẽ không đủ sức để vực dậy sự trì trệ của kinh tế khu vực. Các nhà đầu tư và giới phân tích kinh tế luôn theo sát các dữ liệu để đánh giá nền kinh tế khu vực sau khi Quỹ Tiền tệ thế giới trong tháng này đã đánh giá về rủi ro suy thoái đang trở lại với EU.

Hoạt động sản xuất Đức tăng trưởng vượt ước tính trong tháng Mười. Chỉ số nhà quản trị mua hàng đối với hoạt động công nghiệp tăng lên ngưỡng 51,8 điểm so với ngưỡng 49,9 điểm tháng Chín, dẫn báo cáo đánh giá từ Economics đưa ra tại London sáng nay. Các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News thậm chí đã dự báo chỉ số này giảm xuống ngưỡng 49,5 điểm. Chỉ số trên 50 điểm phản ánh tăng trưởng/mở rộng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login