Chứng khoán châu Âu dứt mạch tăng sau động thái của ECB

By on 05/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/2, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung ghi nhận ngày giảm đầu tiên trong vòng 4 ngày qua, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu thắt chặt các biện pháp cứu trợ nợ cho Hy Lạp.

Hiện, cổ phiếu của BT Group Plc tăng 2,1% giá trị sau khi hãng này đồng ý mua lại EE Ltd. với giá 12,5 tỷ bảng Anh (tương đương 19 tỷ USD). Cùng chiều, cổ phiếu của của hãng sản xuất thuốc lớn nhất nước Pháp Sanofi có thêm 2,6% giá trị sau khi ban điều hành dự đoán lợi nhuận sẽ tăng trưởng đều đặn trong năm nay.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty AstraZeneca Plc giảm 2,3% giá trị sau báo cáo lợi nhuận và kinh doanh quý IV năm ngoái không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 8:13 sáng giờ London, chỉ s Stoxx 600 giảm 0,4% giá trị, về mốc 370,78 điểm. Chỉ số này đã tăng 0,5% trong phiên hôm qua do cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe và cổ phiếu Hy Lạp đi lên.

Tính từ đầu năm tới nay, chỉ số Stoxx 600 tăng ấn tượng 8,2% giá trị sau khi ECB công bố chương trình mua tài sản bao gồm trái phiếu chính phủ.

Vào cuối ngày hôm qua, ECB đã quyết định hạn chế các khoản vay, nâng chi phí tài chính đối với ngân hàng Hy Lạp và gia tăng sự giám sát đối với Ngân hàng trung ương nước này.

Cũng tính tới ngày hôm qua, chỉ số chuẩn ASE của Hy Lạp đã tăng 17% chỉ trong 3 ngày, ghi nhận 3 ngày tăng điểm tốt nhất kể từ năm 1191, do những lo ngại vấn đề vỡ nợ được giảm bớt.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login