Chứng khoán châu Âu đổi chiều suy yếu

By on 31/07/2013

Hôm nay, chứng khoán châu Âu giao dịch trầm lắng hơn và đổi chiều giảm điểm sau đà tăng tháng lớn nhất kể từ 10/2011.

Mở phiên, cổ phiếu của Bayer – một trong những hãng dược phẩm uy tín hàng đầu thế giới sụt giảm 1,1% giá trị sau khi hãng này thông báo doanh số bán hàng dự kiến “đầy tham vọng”. Cùng ngập trong sắc đỏ là cổ phiếu của hãng Vinci với 2% giá trị mất đi sau khi thông báo khoản lợi nhuận thấp kém bởi sự cản trở của thời tiết tới hạng mục công trình thi công tại châu Âu.

Ngược lại, cổ phiếu của Anheuser-Busch InBev NV lại đón nhận đà tăng mạnh 4,9% sau khi nhà sản xuất bia Budweiser này công bố khoản doanh thu khả quan hơn nhiều so với ước tính. Song song, cổ phiếu của Invensys cũng tăng 1,7% sau khi Schneider Electric SA tuyên bố sẽ mua công ty này với mức tương ứng 502 pence/cổ phiếu.

Vì thế, chỉ số Stoxx 600 đã suy yếu mất 0,2% giá trị, về chỉ còn 298.89 điểm vào lúc 8:08 sáng giờ London. Tuy phải đối mặt với sự khó khăn trong phiên hôm nay nhưng chỉ số này vẫn hồi phục 4,9% trong tháng Bày này do Fed phát đi tín hiệu sẽ linh hoạt trong việc điều chỉnh chương trình thu mua trái phiếu chính phủ.

Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm mạnh hơn với 1% giá trị mất đi, chỉ số Standard & Poor 500 suy yếu nhẹ hơn với đà giảm 0,1%.

“Các công ty ở châu Âu có chi phí cố định ở mức cao vì thế khoản lợi nhuận mà họ đạt được thường không tăng nhanh”, ông Manish Singh – người đứng đầu bộ phận nghiên cứu đầu tư của Crossbridge Capital tại London chia sẻ trên kênh truyền hình Bloomberg.

Ông nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp hiện được hưởng rất nhiều quyền lợi từ mức lãi suất thấp kỉ lục mà Ngân hàng châu Âu ECB thực thi lúc này”.

Cuối ngày hôm nay, Fed sẽ chấm dứt cuộc hội đàm 2 ngày của Ủy ban thị trường Mở Liên Bang. Những thông báo Fed đưa ra sau cuộc họp này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán toàn cầu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login