Chứng khoán châu Âu đi xuống trong phiên cuối tháng

By on 29/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tháng 29/5, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận sắc đỏ ngày thứ hai liên tiếp do nhà đầu tư lo ngại rằng Hy Lạp sẽ không đạt được thỏa thuận đối với các chủ nợ kịp thời điểm trả tiền cho Quỹ Tiền tệ thế giới IMF.

Cập nhật lúc 8:27 giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,3% giá trị, về ngưỡng 405,64 điểm.

29 5 2015 4

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:36 giờ Việt Nam ngày 29/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Thị trường chứng khoán châu Âu đi xuống trong phiên giao dịch hôm qua sau khi các chủ nợ của Hy Lạp cho biết thỏa thuận để đi đến thống nhất về nợ Hy Lạp chưa được thông qua. Trong khi đó, quốc gia này mạnh miệng cho rằng mọi thỏa thuận sẽ được thu xếp trong ngày Chủ nhật tới.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu vẫn đang ghi nhận tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 2/2015.

Hy Lạp đang chịu áp lực trong việc thực hiện các cam kết mạnh mẽ hơn trong việc củng cố lại nền kinh tế và tăng cường tài chính công trước khi các gói cứu trợ tiếp theo được công bố. Quốc gia này sẽ phải trả khoản nợ khoảng 1,6 tỷ euro (tương đương 1,75 tỷ usd) cho IMF trong tháng tới, với lần trả nợ đầu tiên là ngày 5/6.

Lúc này, chỉ số ASE của Hy Lạp giảm 1,7%, ghi nhận đà giảm mạnh nhất trong 18 thị trường Tây Âu. Cổ phiếu của ngân hàng National Bank of Greece SA ghi nhận đà trượt giảm sâu nhất khi mất đi 5,6% giá trị.

Bảng điện tử chứng kiến đà tăng của cổ phiếu công ty Syngenta AG, với bước tiến 2,2%, sau khi từ chối kế hoạch mua lại của công ty Monsanto Co..

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục dõi theo các dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố ngày hôm nay để đánh giá thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất. Tăng trưởng kinh tế khả quan sẽ thúc đẩy nhà đầu tư đánh cược rằng lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng sớm hơn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login