Chứng khoán châu Âu đi xuống, nhóm cổ phiếu khai thác giảm sâu

By on 20/11/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/11, thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu khai thác/sản xuất hàng hóa, sau thông tin các nhà thực thi chính sách Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quan ngại về tình trạng giảm phát.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 giảm 0,2% giá trị, về ngưỡng 338,45 điểm.

Bảng điện tử Stoxx 600 chứng kiến đà giảm 1,2% của nhóm cổ phiếu khai thác hàng hoá – ghi nhận chuỗi giảm ngày thứ ba liên tiếp và là nhóm cổ phiếu thể hiện tệ nhất trong 19 ngành công nghiệp theo dõi.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty BHP Billiton Ltd., hãng khai thác mỏ hàng đầu thế giới, giảm 1,5% giá trị. Đồng thời, cổ phiếu của hãng khai thác mỏ lớn thứ hai thế giới Rio Tinto Group mất đi 1,7% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty ThyssenKrupp AG tăng 1,8% giá trị sau khi thông báo duy trì mức cổ tức trả cho cổ đông. Song song, cổ phiếu của Schmolz & Bickenbach AG bật tăng 5,2% giá trị sau khi hãng này nâng dự báo lợi nhuận cả năm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,2% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,5% giá trị.

Theo biên bản cuộc họp tháng 10, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khá lo ngại khi kỳ vọng lạm phát đang có xu hướng giảm dần. Có vẻ như Fed cũng đang không xác định được hướng đi của lạm phát trong dài hạn, theo nhận định của một số chuyên gia.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login