Chứng khoán châu Âu đi xuống do lo ngại vấn đề nợ Hy Lạp

By on 27/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/4, thị trường chứng khoán châu Âu chán nản đối diện với sắc đỏ, đảo ngược xu hướng tăng lúc mở phiên, do các nhà đầu tư cân nhắc khả năng trả nợ của Hy Lạp trong tuần này sau khi Bộ trưởng tài chính các nước EU từ chối đưa thêm các khoản hỗ trợ nợ cho các quốc gia ngập trong nợ nần.

Cập nhật lúc 8:20 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,3% giá trị, về ngưỡng 407,29 điểm, sau khi tăng 0,4% lúc đầu phiên.

Trong đó, cổ phiếu của ngân hàng Deutsche Bank AG giảm 2,8% giá trị sau khi họ từ bỏ mục tiêu 12% lợi nhuận thu về trong năm tới, và đưa ra nhận định sẽ đạt kế hoạch lợi nhuận 10% trong trung hạn.

Ngược lại, cổ phiếu của HSBC Holdings Plc tăng mạnh 3,5% giá trị. Cổ phiếu của 2 công ty Anglo American Plc và ArcelorMittal đều tăng hơn 1,3% giá trị, hỗ trợ mạnh mẽ nhóm cổ phiếu khai thác ghi nhân bước tăng mạnh nhất trên bảng điện tử.

Đồng thời, cổ phiếu của Volkswagen AG tăng 4,3% và cổ phiếu Sandvik AB bổ sung 4,6% giá trị.

Bộ trưởng tài chính các nước khu vực đồng tiền chung đã chỉ trích người đồng cấp tại Hy Lạp trong cuộc họp thứ Sáu tuần trước do ông đã thất bại trong việc đáp ứng các cam kết đã ký, bên cạnh đó, họ sẽ chưa đưa thêm bất kì gói cứu trợ nào cho tới khi các điều khoản được thực thi. Hy Lạp phải thanh toán tiền cho đối tượng hưu trí và người lao động trong tuần này.

Tuần trước, chỉ số Stoxx 600 đã tăng 1,2% do báo cáo kinh doanh khả quan của các hãng và nhóm khai thác khả quan nhờ thông tin Trung Quốc tăng cường biện pháp kích thích kinh tế. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đã tăng 19% trong năm 2015 nhờ chương trình kích thích kinh tế của Ngân hàng trung ương và lần chạm đỉnh kỉ lục gần nhất là 15/4/2015.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login