Chứng khoán châu Âu đi xuống, cổ phiếu hàng hóa lao dốc

By on 08/06/2015

Chứng khoán châu Âu giảm điểm trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới, chỉ số chuẩn chứng khoán Đức mất hơn 10% so với mức đỉnh mọi thời đại ghi nhận hồi tháng Tư.

Mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần 8/6, thị trường chứng khoán châu Âu ghi nhận sắc đỏ, với nhóm cổ phiếu hàng hóa dẫn đầu xu hướng tiêu cực sau dữ liệu cho thấy hoạt động nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh.

Cập nhật lúc 9:05 giờ London, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,2% giá trị, về mốc 388,29 điểm.

8 6 2015 2

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:42 giờ Việt Nam ngày 8/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Trong đó, chỉ số DAX của Đức giảm 0,4% ngay cả khi cổ phiếu của Deutsche Bank AG bật tăng 6,1% sau thông báo John Cryan sẽ thay thế đồng giám đốc điều hành hiện tại là Anshu Jain. Bên cạnh đó, cổ phiếu của Continental AG dẫn dắt đà đi xuống của thị trường chứng khoán Đức do đồng euro tăng ngày đầu tiên trong 3 ngày gần đây. Hiện, chỉ số DAX đã giảm tới 10% so với đỉnh mọi thời đại ghi nhận hồi tháng Tư, bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Chỉ số DAX của Đức

Chỉ số PSI 20 của Bồ Đào Nha giảm 1% – ghi nhận là thị trường chứng khoán thể hiện kém nhất trong số các thị trường Tây Âu, chỉ số CAC 40 của Pháp đi xuống 0,6% giá trị.

Đáng lưu ý, cổ phiếu của công ty Actelion Ltd. vọt tăng 6,9% giá trị sau khi thời báo Sunday Times cho biết Shire Plc đã tiếp cận thành công hoạt động sáp nhập hãng này trong vài tuần gần đây. Cổ phiếu của đơn vị Diageo Plc tăng mạnh 7,7% sau một báo cáo cho thấy tỷ phú người Jorge Paulo hiện đang cân nhắc kế hoạch mua lại hãng này.

Chỉ số Stoxx 600 đã giảm hơn 6% từ mức đỉnh mọi thời đại ghi nhận hồi tháng Tư, tính đến chốt phiên thứ Sáu tuần trước, trong nỗi lo ngại ngày càng gia tăng về tình hình Hy Lạp. Chỉ số ASE của Hy Lạp mở phiên thứ Hai trong trạng thái đi ngang sau khi giảm tới 4,8% trong tuần trước.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login