Chứng khoán châu Âu đi xuống chờ tin Hy Lạp, Fed

By on 17/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 17/6, thị trường chứng khoán châu Âu đối diện với sắc đỏ trong nỗi lo về vận mệnh của Hy Lạp cũng như chờ đợi những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Cập nhật lúc 9:12 giờ London, chỉ số Stoxx 600 mất 0,3% giá trị, về mốc 384,36 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:00 giờ Việt Nam ngày 17/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 16:00 giờ Việt Nam ngày 17/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục trong ngày thứ Ba sau phiên giảm mạnh nhất 2 tuần kể từ tháng Tư, nhờ sự đi lên của cổ phiếu Đức lu mờ sự lao dốc của cổ phiếu Hy Lạp.

Sang ngày hôm nay, thị trường chứng khoán Hy Lạp lại lật ngược tình thế, dẫn dắt thị trường chứng khoán châu Âu, với bước tăng 1,1%.

Ngay cả khi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đang ngày càng tăng cường sự chỉ trích của mình đối với các quốc gia chủ nợ, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã nói rằng bà sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để giữ Hy Lạp ở lại khu vực đồng Euro.

Trong một diễn biến khác, Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách 2 ngày trong hôm nay, trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ phát đi các tín hiệu trái chiều và tình hình Hy Lạp bất ổn có thể khiến Ngân hàng trung ương này thay đổi thời điểm nâng lãi suất.

Các nhà giao dịch trên thị trường đặt cược lãi suất tại Mỹ tăng trong tháng Chín với tỷ lệ 47% trong thứ Ba, giảm so với mốc 53% vào thứ Sáu tuần trước, dẫn nguồn dữ liệu từ Bloomberg. Chủ tịch Fed bà Janet Yellen có thể cung cấp thêm những nhận định của Ngân hàng trung ương về nền kinh tế trong cuộc họp báo diễn ra sau khi cuộc họp kết thúc.

Bảng điện tử hiện chứng kiến đà giảm 2,1% giá trị của cổ phiếu Faurecia SA do hãng Credit Suisse Group AG hạ dự báo lợi nhuận giai đoạn 2015-2017 đối với hãng cung cấp ô tô này bởi sự suy yếu của thị trường Trung Quốc.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Telecom Italia SpA tiến 3,4% giá trị sau khi một nguồn tin thân cận cho biết Vivendi SA có thể nâng cổ phiếu tại công ty Ý này lên mức 15%.

Đáng kể hơn, cổ phiếu của đơn vị Berkeley Group Holdings Plc vọt tăng 8,6% sau khi hãng xây dựng nhà ở lớn nhất London công bố lợi nhuận cả năm vọt tăng 45%. Cổ phiếu Remy Cointreau SA cũng tiến 5,2% sau khi công bố lợi nhuận cả năm vượt ước tính.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login