Chứng khoán châu Âu đi ngang sau tuần tăng mạnh nhất tháng

By on 11/05/2015

Mở cửa phiên sáng đầu tuần 11/5, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu giao dịch trong trạng thái cầm chừng sau khi chỉ số chuẩn có được tuần tăng mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua.

Cập nhật lúc 8:06 giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mốc 399,72 điểm.

Trong đó, cổ phiếu của hãng hàng không Airbus Group NV giảm 2,5% giá trị sau khi một trong những sản phẩm máy bay quân sự là A400M của đơn vị này gặp sự cố ngày thứ Sáu tại Tây Ban Nha, làm chết 4 người.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty TomTom NV tiến 1,2% giá trị sau khi công bố sẽ thay đổi giám đốc tài chính trong tháng Bảy. Cổ phiếu của hãng Banca Monte dei Paschi di Siena SpA tăng 4,3% giá trị sau khi công bố báo cáo lợi nhuận sau khi trải qua 11 quý lỗ liên tục.

Chứng khoán châu Âu giảm trở lại

Chứng khoán châu Âu giảm trở lại

Đáng lưu ý, cổ phiếu của Delhaize Group, chủ của chuỗi cửa hàng U.S. Food Lion, nhảy vọt 13% và cổ phiếu của Royal Ahold NV bật tăng 7,7% sau khi một báo cáo cho thấy 2 công ty trên đang trong quá trình đàm phán ban đầu để sáp nhập.

Chỉ số DAX của Đức hiện giảm 0,2% sau khi khi nhận đà tăng 2,2% trong tuần trước. Thị trường chứng khoán Đức, một trong những thị trường thể hiện tệ nhất khu vực châu Âu tháng trước, bắt đầu thu hút nhà đầu tư quay trở lại. Nhà đầu tư mua vào cổ phiếu số lượng lớn nhất trong một năm nay – hơn 570 triệu euro (tương đương 638 tỷ USD) – dựa trên số lượng các quỹ giao dịch lớn nhất tuần trước.

Các nhà đầu tư hiện đang dõi theo những tình hình mới tại Hy Lạp trong bối cảnh Bộ trưởng tài chính các nước họp bàn về nợ công quốc gia này. Đất nước Hy Lạp phải trả khoản tiền 750 triệu euro (tương đương 840 triệu USD) cho Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF vào ngày mai.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng mạnh 1,4% trong tuần trước; đóng cửa ở ngưỡng thấp hơn đỉnh mọi thời đại ghi nhận hồi tháng Tư là 3,4%. Chỉ số chuẩn đã có phiên tăng mạnh nhất năm nay trong ngày thú Sáu, sau kết quả cuộc bầu cử đầy bất ngờ tại Anh và dữ liệu việc làm Mỹ tăng trưởng hơn so với tháng trước đó.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login