Chứng khoán châu Âu đi ngang sau khi giảm mạnh đầu phiên

By on 14/05/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm 14/5 đi ngang sau khi giảm mạnh đầu phiên, với nhóm cổ phiếu khai thác và ô tô dẫn dầu xu hướng tiêu cực.

Cập nhật lúc 9:05 giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1%, về ngưỡng 394,91 điểm. Lúc đầu phiên, chỉ số Stoxx 600 giảm mạnh 0,9%, sau đó hồi phục trở lại nhờ đồng euro ngừng tăng.

14 5 2015 4

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:20 giờ Việt Nam ngày 13/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Bảng điện tử chứng kiến nhóm cổ phiếu hàng hóa và sản xuất ô tô đều giảm hơn 0,7% giá trị.

Hiện tại, chỉ số Stoxx 600 đã giảm 4,6% giá trị từ mức đỉnh mọi thời đại ghi nhận hồi tháng Tư, điều chỉnh mức tăng trong năm 2015 xuống còn 15%.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang chờ những diễn biến mới của quá trình đàm phán nợ Hy Lạp. Ngân hàng trung ương châu Âu đang ngày càng lo ngại về sự bất đồng trong mối quan hệ giữa chính phủ Hy Lạp và các chủ nợ, một nguồn tin thân cận cho biết. Trong khi Ngân hàng trung ương châu Âu ECB đã thông qua khoản tài trợ khẩn cấp cho các chủ nợ Hy Lạp tuần này, dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy nền kinh tế này đã rơi vào tình trạng suy thoái trong quý I năm nay, khiến cho Hy Lạp sẽ phải khó khăn hơn rất nhiều trong việc đưa ra các thỏa thuận thanh toán nợ.

Hôm qua, Văn phòng thống kê liên bang Đức (Destatis) cho biết kinh tế nước này tăng trưởng 0,3% trong quý đầu năm 2015, gây thất vọng cho các nhà phân tích vì họ đã dự báo tốc độ tăng 0,5% sau khi “đầu tàu” kinh tế châu Âu đạt tốc độ tăng trưởng 0,7% trong quý cuối năm 2014.

Trong khi đó, Văn phòng thống kê quốc gia Pháp (INSEE) xác nhận tăng trưởng kinh tế của nước này cũng trong quý đầu năm nay đạt 0,6%, so với tốc độ 0% hồi cuối năm ngoái và là tốc độ tăng trưởng mạnh nhất kể từ quý II năm 2013, bất chấp đầu tư giảm.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login