Chứng khoán châu Âu đi ngang sau chuỗi ngày giảm mạnh

By on 16/12/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 16/12, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục kì vọng vào những gói kích thích mới sẽ làm sống lại nền kinh tế toàn cầu yếu ớt – thể hiện bởi sự sụt giảm liên tiếp của giá dầu thô.

Cập nhật lúc 8:19 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về ngưỡng 323,12 điểm.

Hiện tại, cổ phiếu nhóm dầu thô và khí đốt tiếp tục mở rộng ngưỡng đáy kể từ tháng 4/2009 bởi giá dầu không ngừng rơi.

Cổ phiếu của hai hãng Petroleum Geo-Services ASA và Technip SA declined giảm ít nhất 1% giá trị – cùng chiều với đà giảm của cổ phiếu năng lượng dầu khí ngày thứ bảy liên tiếp.

Đồng thời, cổ phiếu của Repsol SA giảm 2,8% giá trị sau khi công bố kế hoạch mua lại công ty Talisman Energy Inc. với giá 8USD mỗi cổ phiếu thông thường.

Ngược lại, cổ phiếu của Orange SA tăng 2,5% giá trị và cổ phiếu của Deutsche Telekom bổ sung 1,4% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của nhóm khai thác cũng suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc tháng 12 rơi xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

Chỉ số Stoxx 600 đã lao dốc 7,9% giá trị trong 6 phiên vừa qua, trong đó đà giảm của cổ phiếu năng lượng là nguyên nhân chính.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login