Chứng khoán châu Âu đi ngang sau 2 phiên giảm liên tiếp

By on 09/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/9, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau 2 phiên giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua.

Cụ thể, cổ phiếu của thương hiệu L’Oreal SA giảm 1,9% giá trị sau khi hãng này hạ thấp dự báo tăng trưởng thị trường so với trước đây.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Tecnologica SA thoái lui 3,8% giá trị sau khi đơn vị này quyết định tăng vốn thông qua hình thức bán cổ phiếu.

Trong khi đó, kế hoạch mua lại cổ phiếu tương đương 4 tỷ USD của công ty ABB Ltd. đã giúp cổ phiếu hãng này tăng thêm 2,3% giá trị. Đồng thời, cổ phiếu của đơn vị Telecom Italia SpA cũng tăng 2,9% giá trị.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng chưa đầy 0,1% giá trị, lên ngưỡng 346,18 điểm.

Phiên hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung giảm tới 0,4% giá trị sau một cuộc khảo sát của YouGov Plc cho biết lần đầu tiên đa số cử tri ở Scotland ủng hộ việc tác ra khỏi Vương quốc Anh. Một cuộc thăm dò khác ngày hôm nay cũng cho thấy rằng 38% số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu Yes trong việc công nhận độc lập của Scotland trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 18/9, tăng so với mức 32% trước đó.

Trong khi đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% giá trị.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần 8/9, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,7 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn 16,7 lần của chỉ số Standard & Poor’s 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login