Chứng khoán châu Âu đi ngang, giới đầu tư tiếp tục dõi theo Hy Lạp

By on 06/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 6/5, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung châu Âu ở trạng thái đi ngang khi giới đầu tư đánh giá báo cáo lợi nhuận các hãng và dõi theo những diễn biến mới trong vấn đề nợ công Hy Lạp.

Bảng điện tử chứng kiến một loạt cổ phiếu dịch chuyển, trong đó cổ phiếu của Societe Generale SA giảm 2,1% giá trị sau khi ngân hàng này công bố doanh thu giảm do hoạt động kinh doanh trái phiếu và thua lỗ tại Nga.

Cùng chiều, cổ phiếu của J Sainsbury Plc thoái lui 2,1% giá trị sau khi ban điều hành đưa ra mức sụt giảm lợi nhuận kinh doanh là 11%.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị bảo hiểm hàng đầu châu Âu Allianz SE tăng 2,6% giá trị do lợi nhuận quý I năm nay tăng 11%. Cổ phiếu của Legal & General Group Plc cũng có thêm 1,5% giá trị sau khi công bố dòng tiền kỉ lục nhờ đà tăng 19% của khối tài sản.

Cập nhật lúc 9:22 giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mốc 390,59 điểm.

Đà giảm điểm của thị trường chứng khoán Hy Lạp đã dẫn đến bước sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán châu Âu ngày hôm qua, chỉ số Stoxx 600 chạm đáy 2 tháng, do những lo ngại về cuộc đàm phán cứu trợ nợ sẽ không đạt được kết quả mong muốn.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục dõi theo những hành động mới của Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương châu Âu tại cuộc họp diễn ra ở Frankfurt ngày hôm nay nhằm bàn về các gói cứu trợ khẩn cấp cho Hy Lạp. Trong khi ECB đã nâng mức thanh khoản cho vay đối với ngân hàng Hy Lạp, nỗi lo ngày càng gia tăng bởi những rủi ro gắn liền với chiến lược này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login