Chứng khoán châu Âu đi ngang do lo ngại vấn đề Hy Lạp

By on 10/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch thứ Ba ngày 10/3, thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch khá cầm chừng khi giới đầu tư lo ngại thỏa thuận nợ giữa Hy Lạp và các chủ nợ sẽ chưa đi đến hồi kết.

Cập nhật lúc 9:26 sáng giờ London, Chỉ số Stoxx 600 hồi phục nhẹ 0,46 điểm, tương đương 0,12%, chạm ngưỡng 393,65 điểm.

Dù diễn biến thị trường không quá sôi động nhưng cũng không thể không kể tới diễn biến của 2 cổ phiếu Prudential và Credit Suisse.

Ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse xác nhận rằng giám đốc điều hành Brady Dougan sẽ từ chức và người lãnh đạo của Prudential là Tidjane Thiam sẽ thay thế ông. Ngay sau thông tin này cổ phiếu của Prudential giảm 3,5%, trong khi đó, cổ phiếu của Credit Suisse vọt tăng ấn tượng 7,5% giá trị.

Ngoài ra, cổ phiếu của RWE AG dự kiến sẽ biến động mạnh sau khi hãng điện tử lớn nhất Đức công bố lợi nhuận toàn năm giảm sâu 45%.

Chủ tịch Ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi nói rằng Chính phủ Hy Lạp cần có những chính sách hợp lý hơn để các chủ nợ cân nhắc kế hoạch hỗ trợ tài chính. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính nước này ông Yanis Varoufakis lại tự tin cho rằng cuộc đàm phán cuối cùng sẽ đi đến kết quả tốt đẹp.

Hôm qua, chỉ số Stoxx 600 quay đầu giảm sau khi chạm ngưỡng đỉnh 7 năm, chủ yếu là do đà đi xuống của thị trường chứng khoán Hy Lạp. Chỉ số này đã ghi nhận mạch tăng 5 tuần liên tiếp nhờ kế hoạch mua tài sản của Ngân hàng trung ương châu Âu. Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 15% kể từ đầu năm 2015.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login