Chứng khoán châu Âu đi ngang chờ tin Hy Lạp

By on 10/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 10/6, thị trường chứng khoán châu Âu đi ngang sau khi giảm 6 phiên liên tiếp.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras hiện đang chuẩn bị để gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Brussels nhằm nỗ lực đạt được một thỏa thuận nợ.

Cập nhật lúc 8:27 giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mốc 383,55 điểm, sau khi giảm tới 0,5% lúc đầu phiên.

10 6 2015 3

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu, cập nhật lúc 15:48 giờ Việt Nam ngày 10/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung giảm trong ngày hôm qua do Hy Lạp đang phải “gồng mình” để đạt được thỏa thuận nợ bởi các chủ nợ đang ngày càng trở nên “bực tức”.

Quốc gia Địa trung hải này dường như đang có dấu hiệu nhượng bộ trong việc chi ngân sách trong những đề xuất đưa ra hôm thứ Ba, sau khi từ chối các điều khoản này cuối tuần trước và lùi lịch trả nợ cho Quỹ Tiền tệ Thế giới.

Bảng điện tử chứng kiến cổ phiếu ngân hàng Commerzbank AG giảm 0,7% sau khi Standard & Poor’s hạ mức tín nhiệm đối với một số đơn vị cho vay tại Đức và Úc do chính phủ các nước này ít khả năng sẽ cung cấp chương trình cứu trợ tránh khủng hoảng.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Tullow Oil Plc tiến 2,2% do giá dầu mở rộng bước tăng tốt nhất tháng trong những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng nguồn cung tại Mỹ chậm lại.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty J Sainsbury Plc cũng bổ sung 2,2% sau khi báo cáo sự suy giảm trong doanh số bán hàng của họ ít hơn các đối thủ trên thị trường.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login