Chứng khoán châu Âu đặt kỳ vọng vào vách đá tài khóa Mỹ

By on 19/12/2012

Giới đầu tư tin tưởng vấn đề vực thẳm ngân sách Mỹ sẽ sớm được giải quyết, chứng khoán châu Âu hồ hởi đi lên.

Mở phiên, chỉ số FTSE tăng 18 điểm, đạt ngưỡng 5,930; chỉ số DAX của Đức cộng cho mình 20 điểm, đứng ở vùng 7,625 trong khi CAC của Pháp bật 16 điểm, tạm dừng ở con số 3,654.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa khi chỉ số FTSEurofirst đứng sát mức cao của năm nhờ kỳ vọng Đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận trong tiến trình giải quyết vách đá tài khóa.

Tuy nhiên, áp lực vẫn xuất hiện sau khi đại diện của Nhà trắng cho biết họ đã có “phương án B” cho việc tăng thuế trong khi việc cắt giảm chi phí tự động sẽ có hiệu lực vào tháng 1 tới.

Về phần Hy Lạp, Standard & Poor’s (S&P) vừa nâng xếp hạng tín nhiệm của Hy Lạp từ vỡ nợ từng phần lên B- với triển vọng ổn định. Quyết định nâng xếp hạng tín nhiệm Hy Lạp này được đưa ra sau khi Athens hoàn thành việc mua lại nợ và nhận được giải ngân 34 tỷ euro từ gói cứu trợ của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, UBS cho hay họ sẽ chi trả 1.2 tỷ USD- khoản phạt thứ 2 của Ngân hàng này- sau khi thừa nhận đã thao túng tỷ giá liên ngân hàng tại London. Cổ phiếu của hãng này dự kiến sẽ có nhiều biến động trong phiên hôm nay.

Khởi động đầu phiên, chỉ số kỳ hạn trên Euro Stoxx 50 Index tiến 0.3%, đạt 2,655 điểm lúc 7:15 a.m.giờ London.

“Dự đoán thị trường sẽ còn đi lên khi niềm tin vào những tiến triển tại Mỹ đang ngày càng được củng cố. Ngoài ra, cũng xuất hiện nhiều yếu tố ủng hộ tạm thời cho đà tăng mạnh dịp Lễ Giáng sinh, đó là chương trình kích thích kinh tế của Mỹ, Nhật Bản cũng như những báo cáo kinh tế tích cực của nhiều nền kinh tế trên thế giới”- Zahid Mahmood, một trader tại Capital Spreads cho hay.

Hôm nay, công ty du lịch TUI tại Đức sẽ công bố kết quả kinh doanh cả năm 2012.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login