Chứng khoán châu Âu chững lại sau 3 phiên tăng mạnh

By on 04/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 4/7, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, sau khi thiết lập chuỗi tăng 3 phiên lớn nhất kể từ tháng Tư năm nay, khi các nhà đầu tư lo ngại vấn đề định giá cổ phiếu.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Erste Group Bank AG cắm đầu giảm sâu 12% giá trị sau khi đưa ra dự đoán rằng lợi nhuận cả năm sẽ giảm.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty EasyJet Plc khởi sắc 2,7% giá trị sau khi hãng này cho biết đã nỗ lực chăm sóc khách hàng với con số tăng hơn 10% so với cùng kì năm trước trong tháng Sáu.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị JC Decaux SA vọt tăng 5,1% giá trị sau khi hãng HSBC Holdings Plc nâng mức đánh giá đối với cổ phiếu trên.

Cập nhật lúc 8:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 348,66 điểm.

Chỉ trong 3 phiên trước, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã tăng tới 2,1% giá trị sau khi báo cáo thị trường lao động Mỹ tăng trưởng vượt ước tính và cổ phiếu nhóm khai thác và sản xuất hàng hóa tăng mạnh.

Tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn Stoxx 600 đã tăng tới 1,9% trong tuần – đẩy mức giá trị giao dịch lên ngưỡng 15,7 lần lợi nhuận dự tính của các thành viên – mức cao nhất kể từ năm 2009.

Trước đó, chỉ số chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% giá trị, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Độc Lập.

Hôm qua, tại Berlin – Đức, Bộ trưởng tài chính Wolfgang Schaeuble đã phát biểu rằng tăng trưởng kinh tế nước này có thể vượt quá dự đoán của chính phủ trong năm 2014 và 2015. Báo cáo công bố hôm nay cho thấy đơn đặt hàng nhà máy của Đức giảm 1,7% trong tháng Năm, sau khi tăng tới 3,4% trong tháng Tư trước đó. Theo quan điểm của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg thì con số này chỉ giảm khoảng 1,1%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login