Chứng khoán châu Âu chạy theo xu hướng giảm

By on 22/01/2013

Mở phiên với dấu hiệu giảm, thị trường chứng khoán châu Âu dự đoán sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng này trong bối cảnh các Bộ trưởng tài chính chưa tìm được tiếng nói chung về kế hoạch giải cứu các ngân hàng trong khu vực.

Khởi động ngày mới, chỉ số FTSE giảm 3 điểm, xuống còn 6,177; chỉ số Dax của Đức mất 10 điểm, đứng ở ngưỡng 7,738 trong khi chỉ số CAC của Pháp từ bỏ 8 điểm, tạm dừng ở con số 3,755.

Vào lúc 7:10 a.m. giờ London, chỉ số Euro Stoxx 50 Index hạ 0.1%, còn 2,720 điểm.

Cổ phiếu Siemens AG có thể tiếp tục giảm sau khi Handelsblatt công bố lợi nhuận quý đầu chỉ ngang bằng với năm ngoái. Cổ phiếu KPN NV (KPN) cũng đang dành được nhiều sự quan tâm sau khi De Telegraaf tiết lộ công ty điện thoại này của Hà Lan có thể sẽ cắt giảm một lượng lớn nhân viên trong thời gian tới.

Hiện các Bộ trưởng tài chính châu Âu vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận trong nửa đầu năm nay về việc khi nào và làm thế nào để 500 triệu euro của Quỹ bình ổn châu Âu được các chính phủ  thông qua và hỗ trợ trực tiếp cho các ngân hàng tại đây. Hôm qua, Ireland và Pháp đã kêu gọi một phiên họp cấp Bộ trưởng tài chính châu Âu tại Brussels với mục đích kích thích công cụ này sớm được tung ra ngay khi có thể.

Trong khi đó, một số quốc gia chủ nợ lại cho rằng gói hỗ trợ trực tiếp cho các Ngân hàng sẽ không thể bắt đầu cho tới khi Ngân hàng trung ương châu Âu thiết lập những quy tắc mới với vai trò là một người kiểm soát đơn lẻ, dự kiến là cho tới năm 2014.

Hôm nay, công ty năng lượng Alstom của Pháp, công ty sản xuất bia SAB Miller của Anh sẽ công bố kết quả kinh doanh của mình.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login