Chứng khoán châu Âu chán nản với vấn đề vách đá tài khóa

By on 21/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Âu trượt nhẹ trong những giờ mở phiên sau khi chứng khoán toàn cầu mất điểm. Giới đầu tư tiếp tục chờ đợi diễn biến về vách đá tài khóa Mỹ.

Khởi động phiên cuối tuần, chỉ số FTSE mất 8 điểm, xuống ngưỡng 5,950. Chỉ số DAX của Đức hạ 47 điểm, còn 7,625 điểm trong khi chỉ số CAC của Pháp giảm 16 điểm, tạm dừng ở con số 3,651.


Khi thời hạn giải quyết vách đá tài khóa đang đến gần, Nhà trắng cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với Quốc hội để tìm ra con đường dễ đi nhất cho đất nước này. Tổng thống Obama hy vọng một thỏa thuận hợp lý sẽ sớm được đưa ra.

Cổ phiếu ngân hàng Barclays mở phiên hạ 1%, cổ phiếu Lloyds sụt 0.23%.

Cổ phiếu BMPS của Italy cũng mất điểm sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu ECB cho biết gói hỗ trợ cho ngân hàng này có thể sẽ yêu cầu thêm nhiều thử thách.

“Chứng khoán Châu Âu có xu hướng giảm điểm đầu phiên sau thông tin cuộc bỏ phiếu vách đá tài khóa đã bị hủy bỏ do thiếu hỗ trợ. Điều này phản ánh rõ nỗi sợ hãi của giới đầu tư trong bối cảnh thời hạn phải đối mặt với vách đá tài khoá đang cạn dần.”- ông Zahid Mahmood, trader thâm niên của Capital Spreads cho hay.

Kết quả là, vào lúc 8:09  giờ Luân Đôn, chỉ số Stoxx Europe 600 Index rơi 0.2%, xuống 281.28  điểm vào, đưa lực tăng trong tuần xuống 0.7%. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn đang hướng đến tháng tăng điểm thứ 7 liên tiếp và đã tăng 15% kể từ đầu năm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login