Chứng khoán châu Âu chạm đỉnh 5 năm

By on 12/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp đà khởi sắc và giao dịch tương đối sôi động. Hiện, chỉ số chuẩn khu vực đã leo lên mức cao nhất trong vòng hơn 5 năm qua trước khi báo cáo sản xuất công nghiệp khu vực EU được công bố.

Mở phiên, cổ phiếu của Home Retail Group Plc chạm đỉnh 2 năm sau khi thông báo lợi nhuận quý II vừa qua vượt xa dự toán của hãng này.

Ngược lại, cổ phiếu của RWE AG lại chấp nhận suy yếu tới 3,8% giá trị sau khi hãng này thông báo mức cổ tức của cổ đông có thể bị cắt giảm.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện chỉ đón nhận đà tăng nhẹ gần 0,1% giá trị, leo lên mức 311.02 điểm vào lúc 8:09 sáng giờ London. Bảng chỉ số chuẩn chứng kiến cứ 3 cổ phiếu tăng thì có 2 cổ phiếu giảm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu hiện đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2008 trong phiên giao dịch hôm qua sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama yêu cầu trì hoãn cuộc bỏ phiếu đối với việc tấn công quân sự vào Syria.

Chỉ số Stoxx 600 tính từ đầu năm tới nay đã tăng tới 11% sau khi hầu hết các Ngân hàng Trung ương trên toàn cầu duy trì các chương trình kích thích kinh tế.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 lại trượt nhẹ 0,1% giá trị trong phiên giao dịch hôm nay, chặn lại đà tăng liên tục 7 ngày của chứng khoán Mỹ. Cùng chiều, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng trượt nhẹ 0,2% giá trị sau khi đón nhận đà tăng 10 phiên liên tiếp.

Theo một cuộc khảo sát từ các nhà kinh tế học của Bloomberg thì báo cáo sản xuất công nghiệp của 17 quốc gia thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ trượt giảm 0,3% trong tháng Sáu sau khi đón nhận đà tăng 0,7% trong tháng 5.

Theo giờ Luxembourg, lúc 11h sáng báo cáo công nghiệp của 17 quốc gia EU sẽ chính thức được công bố.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login