Chứng khoán châu Âu cắm đầu đi xuống đầu phiên

By on 21/08/2015

Thị trường chứng khoán châu Âu trượt mạnh trong những giờ khởi động phiên cuối tuần, tiếp nối đà giảm của thị trường châu Á và Mỹ sau khi khảo sát tại Trung Quốc cho thấy hợp đồng sản xuất tại đây đã rơi xuống mức thấp thấp kể từ sau khủng hoảng tài chính thế giới năm 2009.

Untitled

Một số chỉ số chứng khoán chính tại châu Âu

Vào lúc 0703 GMT, chỉ số European FTSEurofirst 300 hạ 1.6%, xuống còn 1,453.62 điểm- chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1 và ấn định bước giảm tuần lớn nhất kể từ đầu năm.

Theo đó, chỉ số sản xuất Caixin/Markit đo lường sức khỏe khối sản xuất Trung Quốc đã rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 năm trong tháng 8 do nhu cầu trong nước và xuất khẩu giảm mạnh. Thị trường lo lắng về sự suy yếu của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Hôm qua, chỉ số chứng khoán Mỹ cũng chạm đáy 6 tháng trong khi chỉ số Nikkei Nhật Bản sáng nay ngậm ngùi từ bỏ 3%.

Với mức hiện tại, chỉ số FTSEurofirst 300 đã giảm 8.5% kể từ khi Trung Quốc quyết định hạ giá đồng nội tệ trong tuần trước.

“Thị trường toàn cầu đang cảm thấy sợ hãi khi mà sự trì trệ của nền kinh tế Trung Quốc đang ngày càng trở nên rõ ràng”- Angus Nicholson, chiến lược gia thị trường tại IG chia sẻ.

“Ai cũng biết rằng giảm phát là thuốc độc cho thị trường chứng khoán. Hiện tượng thị trường giá lên 6 năm có thể kết thúc khi chúng ta đối diện với tình trạng giảm phát toàn cầu vốn được sản sinh ra từ Trung Quốc”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login