Chứng khoán châu Âu cầm chừng chờ tin Iraq

By on 13/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 13/6, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung Eurozone biến động nhẹ do các nhà đầu tư cầm chừng giao dịch chờ tin mới từ Iraq cũng như báo cáo niềm tin tiêu dùng của Mỹ.

Nhóm cổ phiếu các công ty dầu mỏ châu Âu tăng khá mạnh do giá dầu liên tiếp tăng bởi tình hình leo thang tại Iraq.

Cổ phiếu của công ty R. Stahl AG bật tăng 3,7% giá trị sau khi Weidmueller Holding AG nâng nguồn cung của mình dành cho nhà sản xuất sản phẩm bảo vệ và chống cháy nổ này cũng như mở rộng thời gian dự thầu tới ngày 1/7 tới.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về ngưỡng 347,42 điểm.

Chốt phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung biến động khá nhẹ sau báo cáo hoạt động bán lẻ Mỹ không đạt kì vọng và số người đăng kí trợ cấp thất nghiệp tại quốc gia này tăng nhẹ.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số Stoxx 600 đang thiết lập đà tăng tuần nhẹ ở ngưỡng 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 khởi sắc 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị.

“Những bước phát triển mới tại đất nước Iraq sẽ tiếp tục chiếm sự quan tâm lớn của giới đầu tư bởi vì giá dầu luôn luôn là tiềm năng gây nên sự sợ hãi đối với những thành phần tham gia thị trường,” Mark Andersen – đồng trưởng bộ phận phân bố tài sản toàn cầu của hãng UBS AG tại Hong Kong cho biết.

Ông nói: “Báo cáo niềm tin tiêu dùng Mỹ sẽ cộng hưởng và tạo nên nhịp điệu cho thị trường. Chúng tôi hi vọng vẫn nhìn thấy những bước tăng trưởng của dữ liệu kinh tế Mỹ trong những tháng tới, hỗ trợ cả thị trường chứng khoán Mỹ và EU.”

Vào lúc 9:55 sáng giờ New York, chỉ báo kinh tế niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng Sáu sẽ được công bố, theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News nhận định con số này sẽ tăng lên ngưỡng 83 điểm so với 81,9 điểm chuẩn trong tháng Năm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login