Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ trước thời điểm công bố báo cáo GDP

By on 14/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/8, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo tăng trưởng kinh tế khu vực Eurozone, sau khi đón nhận thông tin kém khả quan từ nền kinh tế Đức và Pháp.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng RWE AG giảm 2,8% giá trị sau khi công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay giảm tới 62%.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Novozymes A/S giảm sâu 6,1% giá trị sau khi hãng cung cấp enzym lớn nhất thế giới công bố doanh thu ròng nửa đầu năm nay không đạt được như kì vọng.

Trong khi đó, cổ phiếu của đơn vị ThyssenKrupp AG tăng 2,1% giá trị sau khi công bố tăng trưởng doanh thu hàng quý vượt dự báo.

Đồng thời, cổ phiếu của của công ty K+S AG tăng 1,7% sau khi công bố lợi nhuận trước thuế khả quan.

Cập nhật lúc 8:30 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về ngưỡng 329,88 điểm.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng giảm gần 0,1%, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,3% – nối dài phiên tăng ngày thứ tư liên tiếp.

Dữ liệu công bố lúc 11h sáng giờ Luxembourg từ Cơ quan thống kê châu Âu dự kiến sẽ cho thấy tăng trưởng kinh tế khu vực đồng tiền chung suy yếu xuống còn 0,1% trong quý II từ ngưỡng 0,2% trong quý trước đó, theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học thực hiện bởi hãng tin Bloomberg News.

Nền kinh tế Đức suy yếu trong quý II trầm trọng hơn so với dự đoán của thị trường và kinh tế Pháp tăng trưởng èo uột là tín hiệu gây áp lực cho tăng trưởng khối đồng tiền chung trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Ukraine.

Báo cáo tăng trưởng GDP tại quốc gia Đức, nền kinh tế lớn nhất khối đồng tiền chung, giảm 0,2% so với quý đầu tiên – khi tăng 0,7% (theo dữ liệu sửa đổi), Văn phòng Thống kê Liên bang tại Wiesbaden cho biết hôm nay. Tăng trưởng của GDP của Pháp chậm lại trong ba tháng tính đến tháng Sáu, cơ quan thống kê quốc gia Insee cho biết trong một tuyên bố vừa đưa ra.

Tại Mỹ, dữ liệu công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington có thể cho thấy số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 9/8 tăng lên ngưỡng 295.00 so với ngưỡng 289.000 tuần trước đó, các nhà kinh tế học dự đoán.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login