Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ trước khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố

By on 07/06/2013

Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi chỉ số Stoxx 600 xuống tới mức thấp nhất 6 tuần liên tiếp vào ngày hôm qua. Giới đầu tư thận trọng chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu Ipsen (IPN) SA  tăng 1,8% sau khi tập đoàn Goldman Sachs Group Inc gợi ý nên mua cổ phiếu này. Cùng lúc, cổ phiếu Deutsche Telekom AG có thêm 1,3% giá trị sau khi Jefferies Group LLC nâng mức tín nhiệm cổ phiếu hãng này.

Vào lúc  8:04 sáng giờ London, chỉ số chuẩn  Stoxx 600 sụt gần  0.1%, về mức 291.6 điểm. Như vậy, chỉ số chuẩn này đã hồi phục 4.3 % trong năm nay do các ngân hàng trung ương trên toàn cầu tiếp tục chạy theo chương trình kích thích kinh tế. Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 futures sụt giảm 0.1 % giá trị, chỉ số  MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng suy giảm 0.3 %.

“Số phận thị trường cuối ngày hôm nay chắc sẽ khác nhiều so với hiện tại, chúng ta có thể sẽ chứng kiến nhiều diễn biến tâm lý trái chiều vào cuối phiên giao dịch Mỹ”. ông Chris Weston, chiến lược giá của IG Markets tại Melbourne bày tỏ.

“Hôm nay là ngày của bảng lương phi nông nghiệp. Chúng ta đang chứng kiến một ngày đầy biến động, với hầu như tất cả các loại tài sản đều hướng tới một vấn đề chung- đó là những thay đổi của gói QE”- ông nói thêm.

Hôm qua, chứng khoán châu Âu giảm điểm sau khi ngân hàng Châu Âu thông báo sẽ không đưa thêm các gói kích thích tiền tệ trong khi tỷ lệ lãi suất vẫn ở mức thấp.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login