Chứng khoán Châu Âu biến động nhẹ trước khi báo cáo ISM Mỹ công bố

By on 03/09/2013

Thời điểm này, chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng mạnh nhất trong vòng tám tuần qua. Hiện các nhà đầu tư đang trong tâm thế chờ đợi số liệu sản xuất của Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của Nokia Oyj nhảy vọt tới 45% sau khi Microsoft đã đồng ý mua thiết bị cầm tay của hãng này với giá 5,44 tỉ Euro (tương đương 7,2 tỉ USD).

Ngược lại, cổ phiếu của Vodafone Group Plc lại giảm 1.5% giá trị sau khi hãng này dự báo năm 2014 lợi nhuận hoạt động điều chỉnh giảm khoảng 5 tỷ bảng Anh ( tương đương 7,8 tỷ USD).

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 trượt giảm nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 302,71 điểm vào lúc 8:11 sáng giờ London.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor 500 hôm qua tăng 0,9 phần trăm sau khi thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động. Cùng đà tăng là chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương với 1,4% giá trị bổ sung.

“Các nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi và xem xét một cách cẩn trọng các giao dịch trước khi dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ đưa ra trong phiên hôm nay. Mặc dù thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc khá mạnh mẽ nhưng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng chờ đợi các báo cáo kinh tế xa hơn trong suốt cả tuần”, ông Kai Fachinger – người giám sát quản lý danh mục đầu tư của RobecoSAM AG có trụ sở tại Zurich cho hay.

Ông nhấn mạnh: “ISM của Mỹ công bố ngày hôm nay sẽ là trọng tâm chính và có khả năng là trình điều hướng của thị trường”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login