Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau thông tin nhập khẩu của Trung Quốc

By on 10/06/2013

Chứng khoán Châu Âu mở phiên đầu tuần biến động nhẹ sau ba tuần liên tiếp sụt giảm. Nguyên nhân được cho là do tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất 10 tháng qua.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Severn Trent Plc – công ty phân phối nước lớn thứ hai của Anh, giảm sâu 4,9 % sau khi từ chối một lời đề nghị tiếp quản. Ngược lại, cổ phiếu của hãng Elan Corp lại tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua, sau khi các cố vấn chỉ đạo của Citigroup Inc xem xét lại các “yêu cầu hợp tác tự nguyện”.

Kết quả là, chỉ số chuẩn châu Âu Stoxx 600 giảm 0,1 %, về mức 295,09 điểm vào lúc 8:08 sáng tại London. Như vậy, chỉ số này đã sụt giảm tới 5% kể từ ngày 22 tháng 5 vừa qua do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ thu hẹp chương trình mua trái phiếu bởi nền kinh tế Mỹ có nhiều nét khởi sắc.

Báo cáo tuần này của Mỹ có thể cho thấy doanh số bán lẻ tăng lên trong tháng 5 vừa qua, đồng thời, hàng tồn kho kinh doanh cũng tăng trong tháng Tư- dựa theo khảo sát của các nhà kinh tế của Bloomberg.

Sáng nay, chỉ số chuẩn MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 1,4 %, sau khi chỉ số Topix của Nhật tăng 5.2%.

Báo cáo mới phát đi tại Trung Quốc cho hay tăng trưởng xuất khẩu tại đây đã giảm xuống mức đáy 10 tháng vào tháng Năm vừa qua và nhập khẩu bất ngờ giảm trong bối cạnh lượng cầu suy yếu trên toàn thế giới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login