Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau thông tin kinh tế Trung Quốc

By on 10/12/2013

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau thông tin hoạt động sản xuất Trung Quốc không đạt được như dự tính.

Cập nhật lúc 8:38 sáng giờ London, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu Stoxx 600 đón nhận đà tăng nhẹ gần 0,1% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng biến động nhẹ, đồng thời, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm nhẹ 0,1% giá trị.

Trên thị trường hàng hóa: giá vàng tiếp tục tăng 0,3% chạm mức $1244,19/oz; giá bạc cũng tăng 0,5%. Giá dầu thô trên thị trường Mỹ cũng bổ sung thêm 0,4%.

Trên thị trường tiền tệ: đồng đô la Úc trượt giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp, suy yếu 0,3% giá trị so với đồng USD.

Dẫn lời chuyên gia phân tích chiến lược của Guoyuan Securities Co. có trụ sở tại Thượng Hải, ông Cai Feng: “Dự cảm thị trường lúc này không hề tốt. Có rất ít những dự án mới tại thời điểm cuối năm nên hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc khó đạt kì vọng của giới chuyên gia”.

Theo Cục thống kê Quốc gia Trung Quốc, trong tháng 11, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 10%, gần bằng mức dự đoán của các chuyên gia kinh tế của Bloomberg ở mức 10,7%. Bên cạnh đó, xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 11 tăng 12,7%, cao hơn so với mức 5,6% trong tháng 10.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login