Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau tháng tăng mạnh

By on 02/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 2/2, thị trường chứng khoán khu vực đồng tiền chung giao dịch khá cầm chừng, sau khi chỉ số chuẩn ghi nhận tháng đầu tiên của năm tăng tốt nhất kể từ năm 1989.

Hiện, cổ phiếu của công ty Julius Baer Group Ltd. tăng vọt 7,2% giá trị sau khi công bố chi phí kinh doanh có thể giảm tới 100 triệu franc Thụy Sỹ do đồng tiền này tăng mạnh. Cùng chiều, cổ phiếu của hãng BP Plc tăng 1,2% và cổ phiếu của hãng BG Group Plc bổ sung 2,4% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị Ryanair Holdings Plc giảm 2,2% sau khi ban điều hành cho biết tăng trưởng lợi nhuận năm tới sẽ khá khiêm tốn. Cổ phiếu của hãng Telefonica SA mất đi 2,4% giá trị sau khi El Confidencial đưa ra thông tin hãng này có kế hoạch bán ra cổ phiếu.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 366,53 điểm.

Trong tháng 1 vừa qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu châu Âu tăng ấn tượng 7,2%, với đà tăng của tuần vừa qua lên tới 1,4% – chạm ngưỡng đỉnh 7 năm, sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu ECB công bố chương trình mua trái phiếu hàng tháng lớn hơn dự kiến.

Báo cáo hoạt động sản xuất theo Markit Economics dự kiến cho thấy sản lượng nhà máy của khu vực EU tăng trưởng trong tháng 1, theo các nhà phân tích dự đoán.

Lúc này, giới đầu tư cũng đang dõi theo các diễn biến mới từ Hy Lạp sau khi chỉ số chuẩn ASE của nước này lao dốc tới 13% trong tháng trước, với nhóm cổ phiếu ngân hàng rớt xuống ngưỡng thấp kỉ lục sau khi chính phủ mới được bầu ra.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login