Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau bước tăng mạnh

By on 07/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu dao động hẹp gần mức cao 22 tháng, cổ phiếu các hãng cho vay tăng lên sau khi các quan chức ngân hàng quyết định lùi thêm 3 năm nữa để bắt đầu tuân thủ quy định về tăng vốn dự phòng khủng hoảng.

Hôm nay, chỉ số khối cho vay tại châu Âu tăng 1.5% sau khi các nhà điều tiết ngân hàng toàn cầu hôm qua đồng loạt nhất trí lùi hoãn thời điểm áp dụng quy tắc dự trữ vốn mới cho các ngân hàng. Cổ phiếu Daimler có thêm 1% khi có tin China Investment Corp. có thể sẽ mua cổ phần tại công ty này.

Vào lúc 8:32 a.m giờ London, chỉ số Stoxx Europe 600 Index tăng chưa đến 0.1%, đạt 287.93 điểm. Cuối tuần trước, chỉ số này đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2011 nhờ thỏa thuận ngân sách của Mỹ được giải quyết.

“Đây là một thông tin vô cùng tốt lành dành cho các ngân hàng. Chúng ta có thể thấy sức hấp dẫn rủi ro đã  bắt đầu quay lại thị trường tài chính và điều đó sẽ hỗ trợ cổ phiếu khối ngân hàng trong phiên hôm nay”- Wolfgang Matejka, người thành lập Matejka & Partner Asset Management GmbH tại Vienna cho hay.

Hiện cổ phiếu BNP Paribas SA (BNP) và Barclays Plc (BARC) đang đóng góp công sức lớn cho đà tăng của nhóm ngân hàng với +2.5%. Cổ phiếu Deutsche Bank AG (DBK) và Societe Generale SA (GLE) lần lượt bật 3.1% và 2.9%.

Cùng lúc, cổ phiếu Infineon Technologies AG (IFX) lại giảm còn xuống còn 6.36 euro, tương đương 3.2% và là bước giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng nay.

Hôm nay, chuỗi siêu thị Morrisons sẽ có bản báo cáo kinh doanh mùa Giáng sinh và hãng hàng không Easyjet sẽ công bố báo cáo vận tải của mình.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login