Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau báo cáo kinh tế Mỹ

By on 27/06/2013

Chứng khoán châu Âu hôm nay biến động nhẹ sau 2 ngày hồi phục thần kì của chỉ số chuẩn châu Âu Stoxx 600. Trước đó, chứng khoán Mỹ cũng ngập trong sắc xanh.

Mở phiên, cổ phiếu của Bankia SA bổ sung thêm 4,8% sau khi chủ nợ của hãng đã bán ra 12.1% cổ phần nắm giữ tại IAG SA. Ngược chiều, cổ phiếu của Repsol SA lại suy giảm do hội đồng quản trị hãng này từ chối đề nghị bồi thường 3,5 tỉ USD của Argentina do tước quyền sở hữu của YPF SA hồi năm ngoái. Cùng chiều, cổ phiếu của Subsea 7 SA sụt sâu 15% sau khi lợi nhuận hàng năm chẳng có chút tiến bộ nào kể từ 2012.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 600 trượt nhẹ gần 0,1% về mức 284.43 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Trước đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhận thêm 1,9% giá trị – mức tăng cao nhất 9 tháng qua. Chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0,1% sau khi giảm 1% phiên trước đó.

“Chứng khoán hiện tiếp tục khởi sắc là cơ sở giúp thị trường hi vọng rằng nó sẽ tiếp tục tăng để tạo nên mức hỗ trợ mới”, ông Ian William – chiến lược thị trường của Peel Hunt LLP tại London cho hay. “Chứng khoán Mỹ đã tăng 1% và chứng khoán châu Á cũng tăng mạnh sau khi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại. Điều này chính là nền tảng cho chứng khoán châu Âu hôm nay”.

Chỉ số chuẩn châu Âu Stoxx 600 đã suy yếu 3,1% chỉ trong quý này. Chỉ sổ này đã hồi phục trở lại sau thời điểm tồi tệ khi Fed thông báo rằng sẽ có thể thu hẹp chương trình thu mua trái phiếu nếu nền kinh tế phát triển bền vững. Ngày hôm qua, thị trường chứng khoán trên toàn cầu đều hồ hởi trong sắc xanh khi báo cáo được đưa ra về nền kinh tế Mỹ không khởi sắc như dự kiến khiến chương trình kích thích kinh tế có thể sẽ vẫn được duy trì.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login