Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ quanh mốc cao hơn 4 năm

By on 06/03/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu dao động nhẹ sau khi thiết lập mức đỉnh hơn 4 năm trong phiên hôm qua.

Mở phiên, cổ phiếu Henkel AG- công ty sản xuất keo dính lớn nhất thế giới- chạm mức cao nhất trong vòng 2 thập kỷ qua sau khi công bố doanh thu đánh bại dự đoán của các chuyên gia.

Cùng lúc, cổ phiếu Edenred và Sacyr Vallehermoso SA lại trượt giảm bởi giới đầu tư tăng cường bán ra.

Kết quả là, chỉ số Stoxx Europe 600 Index có thêm 0.1%, đạt ngưỡng 294.5 điểm tại thời điểm 8:13 a.m. giờ London. Hôm qua, chỉ số này đã bật 1.8% và chạm mức cao kỷ lục kể từ tháng 6/2008 nhờ dữ liệu kinh tế khả quan tại Anh, Mỹ cũng như niềm tin vào gói kích thích kinh tế tiếp theo từ các Ngân hàng trung ương.

Hôm nay, 8 công ty niêm yết trên Stoxx 600 sẽ công bố báo cáo kinh doanh của mình. Kể từ ngày 8/1, 48% công ty công bố đã đưa ra những con số khả quan- Bloomberg đưa tin.

Trong một diễn biến khác, Bộ tài chính Anh cho biết chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng từ 51,5 điểm lên 51,8 điểm, vượt qua dự báo của hãng tin Reuters. Đây là tháng thứ hai liên tiếp lĩnh vực này vượt qua mốc 50 điểm – phản ánh xu hướng tăng lên, trái ngược với lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực xây dựng.

Trước đó, kết quả kém lạc quan trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng khiến nhiều người lo ngại Anh có thể rơi vào suy thoái kinh tế lần 3. Trước tình hình này, các nhà kinh tế dự đoán rằng Ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẽ khởi động lại chương trình mua trái phiếu chính phủ ngay trong tuần này để cứu vãn nền kinh tế.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login