Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ quanh đỉnh 7 năm

By on 02/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3 trong trạng thái đi ngang, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu tiếp tục giữ vững mức đỉnh hơn 7 năm qua, sau khi ghi nhận đà tăng 4 tuần liên tiếp trước đó. Thị trường tiếp tục chú tâm vào các dữ liệu để nhận định sức khỏe của nền kinh tế khu vực cũng như thế giới.

Cập nhật lúc 8:06 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, chạm mốc 392,27 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu của Vivendi SA giảm sâu 5,4% giá trị. Tập đoàn tập trung vào kinh doanh truyền thông của Pháp này vừa cho biết kế hoạch tìm kiếm 5,7 tỷ euro (tương đương 6,4 tỷ USD) từ nhà đầu tư sau khi đã bán ra hơn 30 tỷ USD tài sản.

Chỉ số phản ánh nhóm cổ phiếu năng lượng hiện đã giảm từ ngưỡng cao 3 tháng do giá dầu đi xuống bởi sản lượng của OPEC vượt quá hạn ngạch tháng thứ chin liên tiếp trong tháng 2 vừa qua.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu tăng 2,6% trong tuần trước, mở rộng đà tăng tháng 2 lên ngưỡng 6,4% giá trị, một phần nhờ vào báo cáo tài chính tốt hơn dự kiến của các hãng như Airbus Group NV và dữ liệu phản ánh tâm lý người tiêu dùng Mỹ.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 14% trong năm 2015 – ghi nhận sự khỏi đầu năm rất ấn tượng, dựa trên việc Hy Lạp đạt được thỏa thuận cứu trợ nợ và Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố chương trình nới lỏng định lượng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các báo cáo kinh tế được công bố hôm nay, với khu vực đồng tiền chung là bản cập nhật chỉ số giá tiêu dùng, tại Mỹ là báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân. Báo cáo hoạt động sản xuất Mỹ cũng được công bố, song hành với đó là dữ liệu về hoạt động các nhà máy tại khu vực EU.

Trước đó, Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% giá trị sau khi các nhà thực thi chính sách Trung Quốc hạ lãi suất lần thứ hai trong vòng 3 tháng gần đây nhằm kích thích kinh tế.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login