Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ phiên giao dịch đầu tuần

By on 09/09/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi đón nhận đà tăng tuần mạnh mẽ nhất kể từ tháng 6. Các yếu tố hỗ trợ chứng khoán châu Âu phải kể đến chính là hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc tăng trưởng nhiều hơn so với dự toán và các nhà đầu tư đang chờ đợi những hàng động của Mỹ và đồng minh trong việc chống lại Syria.

Chỉ số chứng khoán châu Âu Stoxx 600 đã trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 305.83 điểm vào lúc 8:06 sáng giờ London. Chỉ số chuẩn này đã tăng hơn 2,9% trong tháng này khi mà Ngân hàng châu Âu ECB tuyên bố tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế và hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc khả quan hơn nhiều so với dự kiến.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đón nhận đà tăng 0,3% giá trị, cùng chiều chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng bổ sung thêm 1,2% giá trị.

Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc đã có nhiều nét đột phá trong tháng Tám vừa qua, tuy nhiên, lạm phát của quốc gia này vẫn nằm dưới mức mục tiêu của chính phủ.

Trong tuần nay, ông Obama sẽ đưa ra quyết định trong vệc can thiệp quân sự vào Syria sau khi cáo buộc lãnh đạo quốc gia này sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân và làm chết hơn 1400 người.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login