Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ phiên giao dịch đầu tuần

By on 30/12/2013

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 30/12, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ sau khi chạm mức đỉnh 5 năm kể từ 2008.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Sanofi trượt giảm 1,1% giá trị sau khi hãng này thông báo đã không thành công trong việc liên kết đào tạo thuốc đa xơ cứng Lemtrada với đối tác Mỹ.

Cổ phiếu của tập đoàn Banca Monte dei Paschi di Siena SpA có thể sẽ biến động khá mạnh sau thông tin các nhà đầu tư ủng hộ hoãn việc bán cổ phiếu ít nhất là cho tới quý I năm sau.

Cập nhật lúc 8:11 sáng giờ London, chỉ sốStoxx 600 trượt giảm nhẹ 0,1% giá trị, về mức 327.49 điểm.

Tính trong tuần qua, thị trường chứng khoán châu Âu đã đón nhận đà tăng 2% sau thông tin Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF nâng triển vọng đối với nền kinh tế Mỹ. Thị trường chứng khoán châu Âu cũng đã thiết lập đà tăng 0,7% (tính tới thời điểm này) trong tháng cuối cùng của năm 2013.

Dẫn lời giám đốc điều hành Roger Peeters của Close Brothers Seydler Research có trụ sở tại Frankfurt: “Chỉ còn rất ít thời gian nữa là chúng ta kết thúc một năm khả quan đối với thị trường chứng khoán thế giới”.

Ông nói: “Chúng ta không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà đầu tư đã có đủ lý do để chấm dứt hoạt động giao dịch cuối cùng của năm trong tâm thế vô cùng dễ chịu. Hầu hết các chỉ số chuẩn đều đón nhận đà tăng cao hơn kì vọng của giới đầu tư”.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt giảm nhẹ 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại đón nhận đà tăng 0,3% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login