Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ phiên giao dịch cuối tuần

By on 13/09/2013

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, các chỉ số chuẩn khu vực hướng tới đà tăng 2 tuần liên tiếp. Thời điểm này các nhà đầu tư đang rất mong chờ báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ đồng thời chờ đợi tin từ cuộc họp ngoại giao Mỹ – Nga.

Mở phiên, cổ phiếu của Fresenius SE bật tăng mạnh 4,6% giá trị sau khi công ty chăm sóc sức khỏe của vùng Helios đồng ý mua 43 bệnh viện từ Rhoen-Klinikum AG. Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Carlsberg A/S khi đón nhận thêm 1,8% giá trị bởi đón nhận tin dự báo doanh số bán hàng tại Trung Quốc sẽ tăng trong nửa cuối năm nay.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn cũng đối diện với đà giảm điểm mạnh tới 3,1% giá trị của TDC A/S khi một cổ đông yêu cầu tăng quyền nắm giữ lên 11% đối với công ty điện thoại lớn nhất Đan Mạch này.

Vì vậy, chỉ số Stoxx 600 thoái lui 0,1% giá trị, về mức 310,17 điểm vào lúc 8:28 sáng giờ London, khiến đà tăng tuần của chỉ số này chỉ còn ở mức 1,4%.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt nhẹ gần 0,1%. Trong khi đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại sụt giảm mạnh hơn 0,6% – chấm dứt đà tăng 11 ngày liên tiếp.

“Vấn đề Syria hiện không còn quá được chú ý nữa, giới đầu tư hiện đang hướng về thông tin doanh số bán lẻ của Mỹ”, ông William Nicholls – một trader của Capital Spreads có trụ sở tại London cho biết.

Ông bày tỏ: “Sự suy yếu hiện hữu trong phiên hôm nay đã chấm dứt một tuần khá tươi sáng của thị trường chứng khoán”.

Trong phiên giao dịch hôm qua, chỉ số Stoxx 600 đã lao dốc từ mức đỉnh hơn 5 năm sau khi báo cáo công nghiệp của khu vực EU sụt giảm nhiều hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, trong tuần này chỉ số chuẩn châu Âu vẫn đón nhận đà tăng do dữ liệu kinh tế Trung Quốc khả quan và Tổng thống Mỹ Barack Obama trì hoãn hành động quân sự tại Syria.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login