Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ phiên đầu tuần

By on 26/08/2013

Giao dịch phiên đầu tuần chưa thực sự sôi động, thị trường chứng khoán châu Âu hiện biến động nhẹ. Thời điểm này, các nhà đầu tư đang dõi theo những thông tin về đơn đặt hàng phân khúc hàng hóa lâu bền của Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của Royal KPN NV đón nhận thêm 2,4% giá trị sau khi chiến thắng sự hỗ trợ của cổ đông America Movil SAB trong việc bán các doanh nghiệp tại Đức cho Telefonica Deutschland Holding AG.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của Telefonica Deutschland khi đón nhận thêm 5,6% giá trị.

Tuy vậy, chỉ số Stoxx 600 hiện chỉ nhích nhẹ lên gần 0,1%, đạt mức 304.79 điểm vào lúc 8:17 sáng London. Thị trường chứng khoán London hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu hiện đã leo lên hơn 9% trong năm nay do các Ngân hàng Trung Ương tiếp tục áp dụng các chương trình kích thích kinh tế.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng bổ sung thêm 0,1% giá trị, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng khởi sắc thêm 0,2% giá trị.

“Các giao dịch có lẽ trầm lắng hơn vì chứng khoán London đóng cửa”, ông Nicolas Puetz – trợ lý phân tích Close Brothers Seydler Research AG có trụ sở tại Frankfurt cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Ông nhấn mạnh: “Các nhà đầu tư đang chờ đợi các thông tin kinh tế vĩ mô và tin tức mới về chính sách của Fed về các gói kích thích tiền tệ.”

Tại Mỹ, số liệu hôm nay có thể cho thấy đơn đặt hàng phân khúc hàng hóa lâu bền giảm 4% trong tháng Bảy – theo ước tính trung bình từ một khảo sát của Bloomberg với sự tham gia của 64 nhà kinh tế. Bộ Thương mại sẽ công bố chính thức thông tin này vào lúc 8:30 sáng tại Washington.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login