Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ phiên cuối tuần

By on 01/11/2013

Mở phiên giao dịch cuối tuần khá trầm lắng, thị trường chứng khoán châu Âu biến động trong biên độ hẹp. Các nhà đầu tư đang cầm chừng giao dịch chờ đợi tin về dữ liệu công nghiệp Mỹ.

Bảng chỉ số chuẩn phiên giao dịch đầu tháng 11 sẽ chứng kiến sự biên động mạnh của một số cổ phiếu:

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Vodafone Group Plc có thể sẽ biến động mạnh sau khi nguồn tin đáng tin cậy cho biết AT&T Inc. đang có kế hoạch tiếp quản hãng điện thoại lớn nhất châu Âu vào năm tới.

Kì vọng đón nhận đà tăng điểm là cổ phiếu của Royal Bank thuộc Scotland Group Plc sau khi hãng này thông báo thua lỗ ít hơn dự kiến và thiết lập mô hình xử lý nợ xấu.

Đối diện với đà giảm điểm là cổ phiếu của ASM International NV sau khi hãng này thông báo lợi nhuận quý III thấp hơn dự kiến.

Kết quả là, chỉ số Stoxx 50 đón nhận đà tăng 0,1% giá trị, leo lên mức 3062 điểm vào lúc 7:13 sáng giờ Lon don.

Tính tới thời điểm này, chỉ số Stoxx 600 đã đón nhận đà tăng 0,7% trong tuần này và chạm mức cao nhất kể từ tháng 5/2008.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng bổ sung thêm 0,2%. Ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lại trượt giảm 0,3%.

Theo nhận định của giới phân tích, báo cáo đưa ra lúc 10 giờ sáng giờ New York có thể sẽ đưa ra thông tin chỉ số sản xuất quản lý nguồn cung đã giảm xuống mức điểm 55 tháng trước so với tháng Chín là 56,2.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login