Chứng khoán châu Âu biến động nhẹ, đồng euro ở mức “nguy hiểm cao”

By on 16/01/2013

Thị trường chứng khoán châu Âu không có nhiều thay đổi sau khi Thủ tướng Luxembourg, ông Jean-Claude Juncker cho biết sức mạnh của đồng tiền chung đang đe dọa nền kinh tế của khu vực.

Cổ phiếu Barry Callebaut AG (BARN) trượt giảm sau khi công ty sản xuất socola lớn nhất thế giới này cho biết doanh thu quý đầu đã không đáp ứng được kỳ vọng của các chuyên gia.

Trong khi đó, cổ phiếu KappAhl- hãng bán lẻ quần áo lớn thứ 2 Thụy Điển- lại đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư sau khi công bố lợi nhuận khá khả quan.

Vào lúc 7:07 a.m. giờ London, chỉ số Euro Stoxx 50 Index tăng nhẹ 0.1%, đạt ngưỡng 2,698 điểm. Cùng lúc, chỉ số FTSE 100 Index của Anh cũng có thêm gần 0.1% trong những giờ đầu phiên.

“Chứng khoán châu Âu sẽ còn xáo trộn sau những thông tin gần đây. Thị trường có xu hướng lình xình quanh mốc hiện tại trong bối cảnh báo cáo lợi nhuận của các công ty cùng với vấn đề trần nợ tại Mỹ đang khiến giới đầu tư trở nên chán nản”- Jonathan Sudaria, trader tại Capital Spreads cho hay.

Hôm nay, tỷ lệ lạm phát tháng 12, báo cáo bán lẻ tháng 11 khu vực châu Âu và cán cân thương mại tháng 11 của Italia sẽ được công bố.

Cùng ngày, công ty bán lẻ Metro của Đức, C & C Group của Anh và Randstad của Hà Lan cũng phát đi nhưng thông tin về lợi nhuận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login